(11) 11 ปลิงทะเลตุ๋นหม้อดิน
    รายละเอียด :

    เอาปลิงมาล้วงไส้ออกล้างให้สะอาด และก็เอากระเพาะปลา และก็ เห็ดหอม ขิง 3 แผ่น กระเทียม ครึ่งกลีบ

    เอาปลิงทะเลมาหั่นเป็นชิ้นๆ

    เอาหม้อดินตั่งเตาเปิดไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน คอยให้ร้อนก็
    ใส่กระเทียม+ขิงลงไปผัดพอหอม

    ใส่ปลิงทะเลลงไปผัดตามด้วย กระเพาะปลา +เห็ด

    ใส่น้ำซุปกระดูกหมูลงไป

    เคี่ยวไฟแรงให้เดือด แล้วค่อยมาหรี่ไฟลงจาก 10 แรงสุดมาเป็น3
    ใส่ซีอิ้ว+เกลือ+ต้นหอม ปิดฝา เคี่ยวสัก2ชม.
    อีกสัก ชม.คอยเปิดฝาดูถ้าน้ำซุปแห้งใหเติมน้ำซุปลงไปให้พอท่วมแล้วปิดฝาเคี่ยวประมาณ 2 ชม.

    หลังจาก2ชม.ไปแล้วมาเปิดฝาดูว่า กระเพราะปลานิ่มยัง แล้วแต่คนชอบนะ ถ้าชอบแบบปลิงไม่นิ่มมากแบบกรอบๆ ก็ ไม่เกิน1ชม.20นาที
    ก็น่าจะโอเค ลองดูเองแล้วกันแต่ละคนกินไม่เหมือนกัน
    แล้วชิมรสดูถ้าโอเคให้ปิดไฟที่เตา แล้ว เอาน้ำผสมแป้งมัน เทลงไปในหม้อ รีบคนแล้วเปิดไฟเตา ต่อ อีก5นาที แล้วปิดเตาปิดฝา สัก5นาทีก็ทานได้แล้วจ๊ะ


    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่

    ติดต่อ : ครัวชมพู่ [ 22 เม.ย. 48 14:30 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน