(40) อบขนมเอเเคร์ให้ไม่เเฟบ
  รายละเอียด : เคยอ่านสูตร เค้าบอกว่าถ้ายังไม่สุกดี พอเอาออกมาตั้งทิ้งไว้ มันจะแฟบค่ะ ยังงัยรอผู้รู้มาตอบอีกทีนะคะ

  ยังไม่เคยทำเลยค่ะ เจ้าเอแคลร์เนี่ย เพราะเจอปริมาณไข่แล้วไม่กล้าทำค่ะ ทั้งไข่ในแป้ง ไข่ในไส้ ตอนนี้กำลังอ้วนเอา อ้วนเอา ต้องลดซะหน่อย เมื่อก่อนชอบซื้อทานนะคะ แต่พอรู้สูตร ไม่กล้ากินอีกเลยค่ะ
  โดย: P [16 พ.ย. 48 10:13]

  ครั้งแรกที่ทำก็ทั้งแบนทั้งแฟบแบบนี้เหมือนกันค่ะ เห็นแล้วยังแปลกใจว่าเมื่อตอนอยู่ในเตามันยังพองอยู่เลย แต่พอลองฝึกทำบ่อยๆถึงได้รู้ว่าพอเจ้าเอแคลร์เริ่มมีสีเหลืองๆทองๆ เราต้องลดไฟและอบต่อให้โครงสร้างของไข่+แป้งมันอยู่ตัวอีกซักพัก อย่าเพิ่งเอาออกมาในทันทีทันใด มิฉะนั้นมันก็จะแฟบตามระเบียบ คุณแม่บ้านไชน่าลองทำดูอีกนะคะ
  โดย: แก้มแดง [16 พ.ย. 48 14:56]

  ช่วงนึงทำบ่อยเลยค่ะ พราะทำง่าย เลยลองหลายๆสูตรซะเลย ทำจนจากวันแรกหมดไวมากจนหลังๆขนมเริ่มเหลือ ที่บ้านเริ่มเบื่อ แหะแหะ

  เจอปัญหาเหมือนคุณแม่บ้านไชน่าค่ะ ในเตาอบดูพองดี พอเอาออกมาแฟบซะแล้ว ปกติเวลาอบจะใช้ไฟ 180 c (สูตรใช้ 200 c แต่เคยอบแล้วไหม้เลยต้องลดไฟลง) จะเปิดทั้งไฟบนไฟล่างไปซัก 15 นาทีแล้วปิดไฟล่าง ก้นขนมจะไม่ติดและออกมาสวยค่ะ ปิดไฟล่างไปแล้วก็จะลดไฟบนลงไปด้วยหน่อยนึงหน้าจะไม่เกรียมมาก

  เคยอ่านวิธีเช็คว่าขนมจะยุบหรือไม่ให้ลองเอาออกมาก้อนนึงวางไว้นอกเตา ดูว่าขนมอยู่ตัวไหม ถ้ายุบก็อบต่อถ้าไม่ยุบก็ใช้ได้ค่ะ แต่ยังไม่เคยลอง เพราะจะสังเกตหน้าเตาอบดูเนื้อขนมถ้าเป็นแบบแห้งๆ ไม่มีฟองปุดๆก็จะเอาออกมา ครั้งนึงเคยเอาออกมาแล้วเห็นว่ายุบรีบเอาเข้าเตาเลยพองต่อได้ ทำบ่อยๆเดี๋ยวจับเทคนิคได้เองค่ะ
  โดย: เจซอง [16 พ.ย. 48 15:23]

  ตัวเองเคยลองสูตรที่ใส่นม พอออกมามันแฟบ ต่อมาเลยใส่แต่น้ำ และอบไฟ 200 อบ 25 นาทีเสร็จไม่ต้องเปิดเตาระหว่างอบ ออกมาเป็นวันก็ไม่ยุบค่ะ สูตรอยุ่ในห้องสูตรค่ะ แต่มีวันนึงเผลอไปเปิดเตา มันก็ไม่ยุบนะคะ เลยคิดว่าไม่เกี่ยวกัน
  โดย: วินนี่ [16 พ.ย. 48 15:59]  ติดต่อ : [ 27 ก.พ. 49 20:42 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน