(9) ขอสูตรเนื้อแกะ ไม่รู้ทำอะไรกับเนื้อแกะดีค่ะ
    รายละเอียด :

    ปอนด์เพิ่งซื้อเนื้อแกะมาเพราะแฟนบอกให้ซื้อ บอกว่าอร่อยมาก ปอนด์น่าจะลองชิมเนื้อแกะบ้าง ปอนด์ตัดสินใจซื้อมาทำเองค่ะ เพื่อนๆพอช่วยแนะนำบอกสูตรได้ไหมค่ะ อย่างเนื้อแกะอบ อะไรก็ได้ที่พอรู้วิ๊ทำนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
    โดย: ปอนด์ [6 ธ.ค. 48 4:47] ( IP A:70.95.26.66 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 1
    ...สวัสดีครับ คุณ ปอนด์ สูตรย่างหรืออบแบบง่ายๆแต่ได้รสชาด
    หัวกระเทียม+รากผักชี+พริกไทยดำ=โขกรวมกัน
    น้ำมันงา+ซี่อิ้วขาว+ซ๊อตปรุงรส
    เนื้อสไลด์เป็นชิ้นนำส่วยผสมทั้งหมดใส่ลงไปหมักเอาไว้จนได้ที่แล้วค่อยนำมาย่างหรืออบครับ
    โดย: จินจง [6 ธ.ค. 48 17:06] ( IP A:203.114.120.122 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 2
    หวัดดีคะคุณ ปอนด์ และ คุณจินจง
    เพิ่งกลับมาถึงบ้าน แวะมาบอกว่าลองเข้าไปดูในลิ้งค์ข้างล่างนะคะ
    เมนูเพียบเลยคะ


    เนื้อแกะตุ๋นผักบ๊อคโค่ลี่+แครอท+มันฝรั่ง
    http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market12&topic=16&action=view


    เนื้อแกะตุ๋น+ปากโชย
    http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market12&topic=9&action=view

    **เนื้อแกะตุ๋นหม้อดิน**
    http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market12&topic=10&action=view


    เนื้อแกะอบเกลือ+กระเทียม
    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board7&topic=182&action=view

    หวังว่าเมนูอร่อยๆที่แนะนำมาให้คุณปอนด์ คงถูกใจนะคะ
    ถ้าได้ทำแล้วอย่าลืมมาเล่าให้ฟังนะคะ
    ไปละคะดึกๆคงได้เข้ามา( รีบออกไปประชุมค๊า)
    โดย: ชมพู่ [6 ธ.ค. 48 21:04] ( IP A:213.114.231.248 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 3
    และขอขอบคุณ คุณจินจงด้วยคะสำหรับเมนูอร่อยๆ ไว้จะลองทำสูตรของคุณจินจงดูคะ เพราะที่บ้านชอบกินเนื้อแกะกันคะ
    ถ้าได้ทำแล้วจะเอาการบ้านมาส่งนะคะ
    โดย: ชมพู่ [6 ธ.ค. 48 21:07] ( IP A:213.114.231.248 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 4
    ขอบคุณมากๆค่ะคุณจินจงกับพี่สาสำหรับสูตรค๊า
    โดย: ปอนด์ [7 ธ.ค. 48 2:13] ( IP A:70.95.26.66 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 5
    เนื้อแกะสามารถทำอาหารหลายอย่างค่ะ เช่นเอามาคลุกเกลือกะขมิ้นแล้วเอามาทอดเวลาใกล้สุกให้เอาพริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ ใบมะกรูดซอยหยาบๆ แล้วตามด้วยหอมแดงซอยใส่ลงในเนื้อแกะ เมื่อสมุนไพรที่ใส่ส่งกลิ่นหอมเป็นอันสมบูรณ์ หรืออีกเมนูคือหมักเป็นแกะสะเต๊ะโดยหมักกับผงสำเร็จรูปที่มีขายทั่วๆไปค่ะ เอามาทานกะน้ำจิ้มสะเต๊ะและอาจาดก็จะอร่อยอีกแบบค่ะ
    โดย: Sana [7 ธ.ค. 48 3:36] ( IP A:213.114.2.134 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 6
    น้องปอนด์ เนื้อแกะบ้านพี่แบม ทำอบแกะค่ะโรยโรสแมรี่นะคะ อร่อยค่ะ

    เนื้อแกะทำได้หลายอย่างค่ะ ทำแกงเผ็ดก็ได้นะคะ สูตรพี่แบมเคยโพสไว้เหมือนกันค่ะ
    โดย: แบม [7 ธ.ค. 48 17:41] ( IP A:84.65.220.96 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 7
    ขอบคุณค่ะคุณ Sana กับพี่แบม

    ขอถามพี่แบมหน่อยนะค่ะว่า ปอนด์จะทำอบเนื้อแกะ โรยเกลือกะโรสแมรี่นั้นแล้วไม่ต้องหมักทิ้งไว้เหรอค่ะ หรือว่าโรยแล้วเข้าอบไปเลย
    โดย: ปอนด์ [8 ธ.ค. 48 7:20] ( IP A:70.95.26.66 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 8
    น้องปอนด์ พี่จะหมักทิ้งไว้อย่างน้อย4ชม. และอย่างดีที่สุด1คืนคะ สูตรของคุณแบม พี่ทำไปแล้วสองครั้ง ครั้งที่2 ย่างทั้งขาแกะเลย แต่ไม่รู้รูปส่งการบ้านไปอยู่ตรงมุมไหน มีแต่รูปแรกอะจ๊ะ ลองทำดูนะไม่ผิดหวัง แต่โรสมารีอย่าใส่เยาะนะ นิดหน่อยพอ เพราะพี่ล่อใส่ไปทั้งขวดเลย ตอนย่างเสร็จต้องมาเขี่ยๆออกเพราะรสเหมือนยาหม่องเลยอะ

    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board7&topic=211&action=view


    โดย: ชมพู่ [8 ธ.ค. 48 11:44] ( IP A:213.114.231.248 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 9



    โดย: ชมพู่ [8 ธ.ค. 48 11:44] ( IP A:213.114.231.248 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 10
    ขอบคุณมากค่ะพี่สา
    โดย: ปอนด์ [9 ธ.ค. 48 7:50] ( IP A:70.95.26.66 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 11
    สวัสดีค่ะ เจ้าบ้านและเพื่อนๆข้างบนนี้ค่ะ และที่จะตามมาข้างล่างนี้ค่ะ
    ขิงดิ้นอยู่ประเทศแกะ มีแกะมากกว่าประชาชนค่ะ เหอๆๆๆ
    จะบอกเพื่อนๆว่า ถ้าอยากนำเนื้อแกะมาทำเป็นอาหารไทยน่ะคะ จะขอแนะนำให้ค่ะ ทำแกงเขียวหวาน หรือ พะโล้ หรือแกงป่า น่ะคะ จะอร่อยมากๆเลยค่ะ แต่ถ้าใครกลัวเหม็นสาบแกะ ก็หั่นเนื้อให้ชิ้นบางหน่อยค่ะ และโรยเกลือบางๆๆ ก่อนนำไปทำเป็นอาหารแต่ละอย่างค่ะ หรือว่า อยากทำ บาบีคิว น่ะคะ ง่ายมากเลยค่ะ เพียงแต่ ใส่ซอส L&Pไปนิดหน่อยค่ะ หรือไม่มีซอสนี้ใช้เหล้าวิสกี้ก็ได้ค่ะ หรือ ซอสKikoman ก็ได้ค่ะ แล้ว โรยเกลือ พริกไทยดำ ( ป่น ) แล้วก็ผงพริกป่นของต่างชาติน่ะคะ ไม่ใช่พริกป่นไทยน่ะคะ แล้วใส่ผง curry powderน่ะ แค่นี้ก็ได้เรื่องแล้วค่ะ แล้วก็ใส่เตาย่าง หรือ ย่างบนเตาบาบีคิวก็ได้ค่ะ อร่อยเหาะไปเลยค่ะ รับประกันค่ะ


    โดย: ขิงดิ้น [9 ธ.ค. 48 16:38] ( IP A:210.54.231.156 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------
    ความคิดเห็นที่ 12
    หุหุ...อ่านแระน้ำลายไหล
    โดย: Sana [9 ธ.ค. 48 17:12] ( IP A:213.114.2.134 X: )

    --------------------------------------------------------------------------------

    ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

    รายละเอียด :
    ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
    รูปประกอบ :
    .jpg .bmp .gif < 100K
    จัดตำแหน่งรูป :

    ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

    เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K




    ติดต่อ : ++ [ 23 ธ.ค. 48 18:56 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน