(10) ขออนุญาติสมัครเป็นสมาชิก
  รายละเอียด :
  และ แนะนำตัวใหม่อีกครั้งนะค่ะ
  ดิฉัน ชื่อ jenni ค่ะ ตอนนี้อยู่เมืองไทย แต่กำลังจะแต่งงานไปที่ สวีเดนค่ะ ถ้าเลข ip เปลี่ยนไป ก็อย่าแปลกใจนะค่ะ

  เข้ามาแอบหาความรู้ในห้องนี้ได้ซักพักแล้วค่ะ ยังทำอาหารไม่ค่อยเป็นเลยค่ะ

  ตอนนี้กำลังไล่อ่านย้อนหลังอย่างบ้าเลือด แหะ ๆ ก็ สูตรมันเยอะจนตาลายอะค่ะ แถมเพื่อน ๆ และ พี่ ๆ ยังมีสูตรดัดแปลงอีกมากมาย คงอีกนานกว่าจะเก่งนะค่ะ

  เอาเคล็ดลับคู่บ้านมาฝากค่ะ เผื่อจะเป็นประโยชน์บ้างนะค่ะ


  1. โรงรถมีกลิ่นอับมาก จะขจัดกลิ่นออกได้โดยโรยหญ้าที่เพิ่งตัดมาใหม่ๆ ลงบนพื้นโรงรถ แล้วปล่อยทิ้งไว้สักระยะหนึ่ง
  ต้นหญ้าจะดูดเอากลิ่นอับในโรงรถออกไปจนหมด

  2. ถ้าต้องการอบผ้า 2-3 ชิ้นให้แห้งเร็วขึ้นทำได้โดยหาผ้าขนหนูสะอาดๆ ใส่ลงไปในเครื่องด้วยเพราะผ้าขนหนูจะไปช่วยดูดซับความชื้นทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นอีก

  3. วิธีทำให้กรอบกระจกเงา หรือกรอบกระจกรูปภาพมองดูใหม่เสมอ ทำได้โดยการใช้ผ้าชุบน้ำมันสน แล้วทาบริเวณกรอบไม้ รอจนแห้งสนิท กรอบจะมองดูใหม่ทันที

  4. วิธีล้างคราบสกปรกที่แก้วเจียระไน ทำง่ายๆคือหาเปลือกฝรั่งใส่ลงไปในแก้วเจียระไน แช่ทิ้งไว้สัก 2-3 ชั่วโมง แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้แก้วจะดูใสสะอาด

  5. วิธีทำความสะอาดเครื่องเคลือบที่ทำด้วยทองเหลืองมีวิธีการทำง่ายๆ คือนำเอาหัวหอมมาต้มในน้ำเดือด แล้วนำมาขัดลงบนเครื่องเคลือบเพียงเท่านี้เครื่องเคลือบจะมองดู ใหม่สะอาดหมดจดทีเดียว

  6. วิธีการขจัดคราบไขมันที่ติดรอบท่ออ่างล้างจาน ซึ่งถ้าปล่อยไว้นานๆ จะเป็นเหตุให้ท่ออุดตันได้ มีวิธีทำคือ นำเกลือแกงใส่ลงไปในท่อ 2-3 ช้อน จากนั้นนำเบกกิ้งโซดาหรือผงฟูต้มน้ำให้เดือดแล้วเทลงไป ไขมันที่อุดตันก็จะหลุดออกไปหมด

  7. วิธีขจัดพวกมดแมลงมาขึ้นถังขยะทำได้ง่ายๆ โดยหยดแอมโมเนียลงข้างๆ ถังขยะ สักเล็กน้อย กลิ่นแอมโมเนียจะทำให้มดแมลงไม่กล้าเข้ามาใกล้ถังขยะอีก

  8. การรักษาเครื่องมือทำสวนที่เป็นโลหะไม่ให้ผุกร่อนได้ง่ายมี วิธีการรักษาโดยใช้วาสลินทาผิวของโลหะทุกครั้งเมื่อใช้เสร็จแล้ว และนำมาทำความสะอาดอีกครั้ง

  9. การใช้เตาแก๊สแบบประหยัด ทำได้โดยปรับเปลวไฟให้เป็นสีน้ำเงินเสมอ และไม่ควรเปิดไฟแก๊สให้สูงกว่าก้นหม้อด้วยจะทำให้หม้อร้อนช้า ควรปรับระดับให้พอดีกับก้นหม้อ

  10. วิธีดับกลิ่นเหม็นในถังขยะไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้านหรือในบ้านให้หมดกลิ่นได้ทำได้โดยใส่เปลือกมะนาว หรือเปลือกส้ม เขียวหวาน ส้มโอก็ได้ใส่ลงไปในถังขยะ กลิ่นส้มจะไปลดกลิ่นลงทำให้มีกลิ่นน้อยลง

  11. การขัดรอยแมลงวันบนกระจกมีเคล็บลัดคือ ใช้ผงกาแฟคั่วหนึ่งช้อนผสมกับน้ำมันก๊าดหนึ่งลิตร และใช้เศษผ้าชุบเช็ดกระจกรอยแมลงวันก็จะหมดไป
  12. หากต้องการทาสีห้องใหม่ แต่กลัวว่าห้องจะมีแต่กลิ่นเหม็นของสี อยู่หลายวันมีวิธีขจัดกลิ่นเหม็นของ สีคือก่อนจะทาสีให้ผสมน้ำวานิลลา 1 ช้อนชาต่อสี 1 แกลลอนคนให้เข้ากันแล้ว จึงนำไปทาห้อง สีที่ ทาใหม่จะไม่มีกลิ่นเหม็นเป็นเด็ดขาด

  13. วิธีการป้องกันไม่ให้ถุงในเครื่องดูดฝุ่นโดนแมลงกัดเป็นรูคือ นำการบูรหรือลูกเหม็นใส่เข้าไปในถุงดูดฝุ่นสัก 1 ก้อน นอกจากป้องกันแมลงแล้วยังป้องกันกลิ่นอับอีกด้วย

  14. แก้ปัญหายุงไปไข่ทิ้งไว้ในแท็งก์น้ำ ทำให้มีลูกน้ำว่ายวนอยู่ในแท็งมีวิธีทำคือ นำอิฐแดงๆ ที่ใช้ในการก่อสร้างมาเผาไฟให้ร้อนๆ แล้วเอาใส่ลงไปในแท็งก์น้ำทันที เพียงเท่านี้ยุงจะไม่กล้าเข้าไปไข่ทิ้งไว้อีกเลย

  15. วิธีกำจัดต้นหญ้าที่ขึ้นไม่ถูกที่ ทำได้โดยใช้เกลือโรยตรงส่วนที่ต้นหญ้าขึ้น เหตุเพราะเกลือจะไปทำให้ดินตรงที่ต้นหญ้าขึ้นอยู่เค็มจึงทำให้ต้นหญ้าตายในที่สุด

  16. น้ำประปาที่มีกลิ่นคลอรีนแรงมากมีวิธีกำจัดกลิ่นให้หมดไปโดยฝานมะนาวบางๆ ลงไปในน้ำ มะนาวจะช่วยดูดกลิ่น คลอรีนให้หมดไป และทำให้น้ำดื่มได้อีกด้วย

  17. ขอบยางประตูตู้เย็นมีราขึ้น จะมีวิธีลบราออกได้โดยใช้ผ้าชุบน้ำส้มสายชูแล้วนำ ไปถูตรงขอบยางประตู ตู้เย็นที่เป็นรา ราก็ออกไปได้โดยง่ายดาย

  18. ขจัดปัญหาหมาแมวฉี่และอุจจาระไม่เลือกที่ทำได้โดยการโรยพริกไทยป่นลงไป บนที่มันเคยฉี่หรืออุจจาระไว้ เพียงเท่านี้หมา แมวก็จะดมกลิ่นหาที่ที่มันเคยฉี่และ อุจจาระไม่เจอ เหตุเพราะพริกไทยป่นจะไปดับกลิ่นหมด ทางที่ดีควรสอนให้มันฉี่และอุจจาระ ในห้องน้ำ หรือบนกระดาษที่เราควรจะวางไว้ให้จนเคยชิน

  19. การรักษาไม้กวาดดอกหญ้าที่ซื้อมาใหม่ให้ใช้ไปได้นานๆ ทำได้โดยการจุ่มไม้กวาด ดอกหญ้าในน้ำเกลือร้อนๆ ขนของไม้กวาดจะเกาะตัวกันเวลาใช้จะทนทานไม่ขาดง่าย

  20. ตะปูที่ตอกไว้ข้างฝาคอนกรีตสำหรับแขวนรูปหลวม มีวิธีแก้ไขง่ายๆ คือ ใช้สำลีพันตะปูชุบกาวและตอกเข้าไปใหม่ กาวที่สำลีจะยึดติดกันแน่น

  21. วิธีการขจัดกลิ่นเหม็นสาปที่ติดอยู่ในกระติกน้ำแข็งทำได้โดยนำเบกกิ้งโซดามาผสม กับน้ำร้อน และนำมาล้างถูกระติกน้ำให้ทั่ว แล้วล้างน้ำอีกครั้งกลิ่นสาปก็จะหายไป

  22. วิธีการเ
  โดย: [0 3] ( IP )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 1
  ก็บสายยางที่ยาว ไว้โดยไม่เปลืองเนื้อที่ ทำได้โดยม้วนสอดเข้าไปในยางรถ ยนต์อันที่ไม่ใช้แล้ว เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย


  23. ขจัดปัญหากลิ่นส้วมเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบ้านคือใช้นำมันก๊าดประมาณ 1 ขวดใหญ่ มาเทราดลงไปในคอห่านแล้วเทน้ำตามลงไปเพื่อขจัดกลิ่นน้ำมันก๊าดให้หมด

  24. วิธีป้องกันหมาแมวตัวโปรดมากัดแทะเฟอร์นิเจอร์ในบ้านคือใช้น้ำมันยูคาลิปตัส หรือน้ำมันที่มีกลิ่นฉุนทาที่เฟอร์นิเจอร์ กลิ่นฉุนนั้นจะทำให้มันไม่กล้าเข้ามากัดแทะอีก

  25. วิธีขจัดรอยเปื้อนด่างดำบนเครื่องใช้ที่เป็นหนังคือ หยดน้ำมันสลัดสัก2-3 หยด ในน้ำสบู่ แล้วใช้แปรงจุ่มน้ำที่ผสมไว้มาถู จากนั้นจึงซักในน้ำสบู่ธรรมดาอีกครั้ง แล้วล้างด้วยน้ำเย็น ต่อด้วยเช็ดให้แห้งผึ่งลมไว้

  26. วิธีการดึงสติกเกอร์ที่ติดอยู่บนฝาห้องออกโดยไม่ทิ้งคราบกาวไว้ที่ฝาทำได้โดยใช้น้ำมันพืชมาทาบนรูปสติกเกอร์ แล้วจึงค่อยๆ ดึงออกมา

  27. การใช้เครื่องซักผ้าแบบประหยัดที่สุดคือในการซักผ้าแต่ละครั้งควรจะซักผ้าในปริมาณที่มากที่สุด

  28. การทำให้ตู้เสื้อผ้าของคุณหอมได้โดยที่ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อมาใส่ เพียงแต่คุณใช้เศษสบู่ที่จะทิ้งแล้วไปวางไว้ในมุมใดมุมหนึ่งของตู้ กลิ่นสบู่นั้นก็จะหอมไปทั่วตู้เลย

  29. วิธีทำความสะอาดภาชนะอลูมิเนียมให้ใสสะอาดเหมือนใหม่คือนำเอาเปลือกแอปเปิ้ล ต้ม 2-3 นาที แล้วใช้น้ำขัดถูภาชนะอะลูมิเนียมก็จะดูเงาวามเหมือนใหม่

  30. วิธีการใช้เตาอบให้ใหม่อยู่เสมอคือ หลังจากใช้เตาอบแล้วควรเช็ดทำความสะอาดทุกครั้ง และทำใน ขณะที่เตายังอุ่นๆ อยู่ เพราะจะเช็ดได้ง่ายกว่าในขณะที่เย็นแล้ว


  โดย:[20 ก.พ. 49 9:57] ( IP A:58.64.127.88 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 2
  โห...น้องใหม่น่ารักจังค่ะ มีของดีมาฝากด้วย อ่านแล้วมีประโยชน์มากๆ ค่ะ ยินดีต้อนรับคุณเจนนี่สู่ครัวชมพู่นะคะ บ้านนี้มีสาวๆ อยู่สวีเดนหลายคนเลยค่ะ สาวๆ สวยๆ กันทู๊กคน อ๊าว...นู๋ๆ ทั้งหลาย ออกมาต้อนรับคุณเจนนี่กันหน่อยเร๊ว....


  โดย: แพท [20 ก.พ. 49 11:03] ( IP A:70.117.10.2 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 3
  สวัสดีค่ะ...คุณ jenni ขอบคุณมากๆเลยค่ะสำหรับเคล็บลับดีๆ
  เป้นความรู้อย่างมากเลยค่ะ น่ารักจังที่เอาความรู้มาแบ่งปันค่ะ
  โดย: ตำลึง [20 ก.พ. 49 11:32] ( IP A:69.12.140.183 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 6
  สวัสดีค่ะ...คุณ jenni ดีใจมากๆที่มีสมาชิกที่จะมาอยู่สวีเดนเพิ่มขึ้นอีก1คนและจะมาอยู่ที่จังหวัดไหนคะ? ถ้าทางตอนใต้อากาศจะอุ่นๆหน่อย แต่ถ้าทางตอนเหนือนี่เวลาจะหนาวกว่าที่ไดๆ เพราะบางทีเห็นอุณภูมิลบ40องศาก็เคยเห็นนะคะ เรื่องทำอาหาร ตอนที่สามาใหม่ๆก็ไม่เป็นเลยคะ หุงข้าวก็ยังไม่เป็น เพราะ มาอยู่ที่เมืองหนาวจะหุงข้าวให้อร่อยก็ต้องมีเคล็ดลับด้วยคะ อันนี้ก็กว่าจะเป็นก็ต้องสังเกตบ่อยๆ
  คุณjenniก็ค่อยๆลองทำไปเดี่ยวก็เป็นเองคะ ของอย่างนี้ต้องใช้เวลาและความอดทนและต้องสังเกตให้ดีคะและน่าเสียดายที่ทำชีสเค๊กแล้วไม่ถ่ายรูปมาให้ดูอยากรู้ว่ามันแฉะอย่างไร? สูตรของคุณแพทใช่ไหมคะ? สาทำก็แห้งดีนะ และอร่อยด้วยคะ อาจจะเป็นเพราะว่าก้นถ้วยลึกไปก็ได้นะ ลองใหม่เที่ยวหน้าถ้ายังแฉะก็อบนานกว่าเก่าหน่อยนะคะ ขอเอาใจช่วยคะ สู้ๆๆๆๆ

  แหมถูกใจอย่างแรงที่มาพร้อมกับเคล็ดลับต่างๆ และก็มาอ่านตรงข้อ18ขจัดปัญหาหมาแมวฉี่ไม่เป็นที่ คือว่า ที่บ้าน จะเลี้ยงหมาอยู่1ตัว จะว่าไปก็จะช่วยๆกันเลี้ยงนะคะ ช่วงไหนเห่ามากก็ย้ายไปอยู่ที่บ้านญาติสักครึ่งปี ช่วงไหนเราพอมีเวลาก็จะเอากลับมาเลี้ยงต่อ แต่ช่วงหลังๆสงสัยมันคงจะหนาว เจ้าเส้นหมี่(ชื่อหมา)มันเล่นไปฉี่ในห้องครัว อยากจะตีก้นมันจัง แต่ก็ดุๆมันก็ทำเฉย พอวันดีคืนดีมันก็มาแอบฉี่(ต่อหน้าต่อตาก็มี) เดี๋ยวเวลาเค้าทำอย่างนี้อีกจะโรยพริกไทยลงไป จริงๆเวลาเรามาทำความสะอาดตรงที่มันฉี่เราก็ลงไฮเตอร์ทุกครั้งนะ แต่มันก็จะกลับมาฉี่ได้เหมือนเดิม คิดว่า มันไม่อยากออกจากบ้านมั้ง เพราะข้างนอก หนาว จะเป็นช่วงอุณภูมิลบ8 ถึง10องศาขึ้นไป แล้วจะลองเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้ดูขอบคุณคะ

  ท้ายนี้ขอบอกว่ายินดีที่ได้รู้จักคะ และแวะเข้ามาคุยกันบ่อยๆนะคะ


  โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 49 12:25] ( IP A:213.114.231.248 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 7
  คห.ที่4กะที่5ลบออกเองนะคะเพราะพิมพ์ผิดคะ เอารูปนี้ถ่ายแถวบ้านเมื่อ2วันมาฝากคะ ต้องรีบออกจากบ้านแล้วคะ ไว้คุยกันใหม่นะคะ


  โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 49 12:30] ( IP A:213.114.231.248 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 8
  อ่า............เกรงใจจังค่ะ ในนี้ไม่มีหลังไมค์ อยากกระซิบคุณสา เบา ๆ ว่า jenni.........คือ หิวจัง ในกระทู้ถามเรื่อง หมูแผ่น นะค่ะ http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board22&topic=125&action=view

  ไม่ใช่คุณเจนนี่ ค่ะ .........พอไปเช็คดูถึงได้รู้ว่า เลข ip ก็คล้าย ๆ กัน

  คือเนื่องจาก ว่าคุณจินจง ..แนะนำให้ใช้ชื่อจริง นะค่ะ และเห็นว่าชื่อไปซ้ำกับ คุณเจนนี่ เข้าก็เลยใช้เป็นภาษาอังกฤษแทนนะค่ะ

  ตอบคำถามคุณสา ค่ะ เมืองที่จะไปอยู่คือ เมือง sodetalje ค่ะ ไม่รู้เขียนถูกรึเปล่าอะค่ะ ยังจำไม่ค่อยได้เท่าไหร่ค่ะ อยู่ข้าง ๆ ทางตะวันตกของสต๊อคโฮมค่ะ ...


  โดย: jenni [20 ก.พ. 49 15:08] ( IP A:58.64.110.28 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 9
  อืม....บ้านคุณชมพู่ดูท่าคงหนาวมากๆเลยนะค่ะนั้น
  แต่ก็สวยไปอีกแบบค่ะ แต่ดูแล้วหนาวจัง
  โดย: ตำลึง [20 ก.พ. 49 15:15] ( IP A:69.12.140.183 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 10
  สวัสดีค่ะคุณเจนนี่ หรือ คุณหิวจัง ยินดีต้อนรับด้วยค่ะ ขิงดิ้นอยู่เมืองแกะค่ะ มีแกะมากกว่าประชาชนค่ะ


  โดย: ขิงดิ้น [20 ก.พ. 49 16:00] ( IP A:210.86.45.248 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 11
  ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ
  โดย: จินจง [20 ก.พ. 49 16:14] ( IP A:125.24.92.253 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 12
  ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
  โดย: mimi [20 ก.พ. 49 16:14] ( IP A:62.119.155.253 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 13
  สวัสดีค่า คุณJenni เข้ามาต้อนรับอีกคนค่า น่ารักจังค่ะ มีเคล็ดลับคู่บ้านมาฝากมากมาย
  **ดูรูปบ้านคุณสาแล้วรู้สึกหนาวเลยค่ะ ที่อังกฤษ(แถวๆทางใต้นะคะ) ตั้งแต่เข้าหน้าหนาวมาหิมะตกแค่ 2วัน
  **สวัสดีทุกๆคนด้วยนะค๊า ว่าแต่สาวๆที่สวีเดนเยอะจัง เห็นแล้วอิจฉาค่ะ สาวๆที่อังกฤษส่งเสียงหน่อยค๊า...อิอิ...


  โดย: pp-หนึ่ง [20 ก.พ. 49 17:25] ( IP A:81.131.1.206 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 14
  ยินดีที่ได้รู้จักค่าคุณjenni
  อย่าลืมแวะเข้ามาครัวนี้บ่อยๆนะคะ ทุกคนที่นี่น่ารักมากๆค่ะ
  สวัสดีทุกๆคนด้วยนะคะ
  โดย: แพม [20 ก.พ. 49 19:54] ( IP A:58.10.207.167 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 15
  หวัดดีครับคุณ jenni
  ผม Subu (สบู่, ซูบู, ซื่อบื้อ ฯลฯ) อยู่ชิคาโกครับ อีกไม่นานก็จะเป็นชาวไทยในต่างแดนแล้ว
  ขออวยพรให้อยู่กับแฟนจนถือ "ไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพ็ชร์" ครับ

  *ที่เอาคำโบราณมาอวยพรก็เพื่อ..เมื่อไปอยู่ต่างแดนสวีเดน..นานๆเข้าอย่าได้ลืม "ไทย" เชียวนะครับ*

  ~ของขวัญวันแต่งงาน~
  (วิวด้านหลังคือชิคาโก)
  ((ชอบสีอะไรเปลี่ยนได้ครับ))


  โดย: Subu [20 ก.พ. 49 21:59] ( IP A:68.253.197.228 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 16
  ยินดีต้อนรับคะ ข้าพเจ้าก็ใหม่เหมือนกันคะ


  โดย: lilltoo [21 ก.พ. 49 2:23] ( IP A:85.226.145.7 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 17
  ยินดีต้อนรับค่ะคุณ jenni ขอบคุณค่ะสำหรับเคล็ดลับดีๆที่เอามาฝาก
  ดีใจกับคนที่อยู่สวีเดนจังเลยค่ะมีแม่บ้านสวีเดนเพิ่มขึ้นมาอีกคน
  แวะมาบ่อยๆนะคะ
  โดย: kainui_rica [21 ก.พ. 49 20:29] ( IP A:71.56.85.110 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 18
  ยินดีต้อนรับค่ะคุณ jenni ขอบคุณค่ะสำหรับเคล็ดลับดีๆที่เอามาฝาก
  ดีใจกับคนที่อยู่สวีเดนจังเลยค่ะมีแม่บ้านสวีเดนเพิ่มขึ้นมาอีกคน
  แวะมาบ่อยๆนะคะ
  โดย: kainui_rica [21 ก.พ. 49 20:29] ( IP A:71.56.85.110 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 19
  เข้ามาอีกที ตกใจค่ะ........มาต้อนรับกันเต็มไปหมดเลย

  ขอบคุณค่ะ แหม.....อบอุ่นจริง ๆ ค่ะ เข้ามาบ่อย ๆ แน่นอนเลยค่ะ

  ขอบคุณสำหรับของขวัญวันแต่งงานของคุณ subu นะค่ะ. ......

  ขอบคุณสำหรับคำอยพรด้วยค่ะ............
  โดย: jenni [22 ก.พ. 49 1:49] ( IP A:58.64.111.191 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 20
  สวัสดีค่ะ...คุณ jenni ขอบคุณมากๆเลยค่ะสำหรับเคล็บลับดีๆ

  สาวอังกฤษทางตอนใต้เหมือนกันค่ะ แวะมาส่งเสียงค่ะ
  โดย: แบม [22 ก.พ. 49 19:20] ( IP A:84.68.9.249 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 21
  กรี๊ดดดดดด ขอบคุณค่าคุณแบมที่เข้ามาส่งเสียง ว่าแต่ว่าขออนุญาตถามได้มั้ยค่ะว่าคุณแบมอยู่แถวไหนเมืองอะไร เผื่อจะอยู่ใกล้กันอ่ะค่ะ
  โดย: pp-หนึ่ง [23 ก.พ. 49 16:51] ( IP A:81.131.97.61 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------

  ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

  รายละเอียด :
  ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
  รูปประกอบ :
  .jpg .bmp .gif < 100K
  จัดตำแหน่งรูป :

  ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

  เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K




  ติดต่อ : jenni [ 30 มี.ค. 49 2:22 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน