(6) Basic crepe
    รายละเอียด :

    ส่วนผสม

    125 กรัม แป้งสาลี
    เกลือ นิดหน่อยค่ะ หยิบมือ
    2 ฟอง ไข่ไก่
    315 มล. นม
    3 ช้อนโต๊ะ เนยละลายแล้ว
    น้ำมัน นิดหน่อยเวลาทอดเครปค่ะ

    เวลาทานโรยน้ำตาล หรือทาแยมค่ะ

    วิธีทำ
    ร่อนแป้ง ผสมเกลือ คนให้เข้ากันในชาม แล้วตอกไข่ผสมนม คนให้เข้ากัน และเทเนยคนให้เข้ากันค่ะ

    เปิดไฟที่เตา ใช้ไฟสูงเลยนะคะ กระทะทอดเครป ใช้กระทะ นันสติ๊กค่ะ เทน้ำมันนิดหน่อย ตะแครงน้ำมันให้ทั่วค่ะ (ใช้กระดาษทิชชู หรือคิชเช่น โรล ทาน้ำมันรอบกระทะค่ะ) แล้วตักส่วนผสม 1 ทัพพีค่ะ หรือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะค่ะ แล้วตะแคลง กระทะ ให้ส่วนผสมเต็มกระทะ แล้วรอให้ด้านหนึ่งสุก แล้วค่อยกลับด้านค่ะ หลังสุกทั้งสองด้าน ก็ตักใส่จาน โรยน้ำตาล หรือราดแยมค่ะ แล้วม้วนเป็นโรล ทานได้ค่ะ

    ครัวชมพู่
    http://chompoo-kitchen.pantown.com/

    ติดต่อchompoo_kitchen@hotmail.com

    ติดต่อ : คุณแบม [ 18 มิ.ย. 48 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน