(312) แยมโรลใบเตย
    รายละเอียด :







    ส่วนผสม

    ส่วนที่ (1) แป้งเค้ก 100 กรัม
    ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
    น้ำตาลทราย 50 กรม
    เกลือ 1/4 ช้อนชา
    น้ำมันพืช 55 กรัม
    ไข่แดง 6 ฟอง
    น้ำใบเตยคั้นสด 60 กรัม

    ส่วนที่ (2)

    ไข่ขาว 6 ฟอง
    ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
    น้ำตาลทราย 100 กรัม

    วิธีทำ
    ส่วนที่(1) แป้งเค้ก + ผงฟู ร่อนรวมกัน ใส่ลงในชามอ่าง เติมน้ำตาลทราย ใช้ตะกร้อมือคนให้น้ำตาลกดทับเม็ดแป้ง ทำเป็นบ่อตรงกลาง เติมน้ำมันพืช ไข่แดง น้ำใบเตย ตามลำดับ คนจนส่วนผสมเข้ากัน อย่าคนนานเค้กจะเหนียว พักไว้

    (ส่วนที่ 2) ตีไข่ขาวด้วยความเร็วสูง จนมีฟองหยาบคล้ายฟองแฟ๊บ เติมครีมออฟทาร์ทาร์ น้ำตาลทราย ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดจนตั้งยอดแข็ง เติมส่วนผสมส่วนที่ (1) ลงไปตะล่อมให้เข้ากัน อบไฟ 200 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 10 นาที

    เค้กสุก ทิ้งให้เย็นซักแป๊บค่ะ แล้วคว่ำหน้าลงบนกระดาษไข ทาบัตเตอร์ครีมค่ะ แล้วม้วน ตัด เสร็จค่ะ

    รูปแยมโรลขอยืมคุณ NidNid มาเป็นภาพประกอบคะ

    ครัวชมพู่
    http://chompoo-kitchen.pantown.com/






    ติดต่อ : คุณnokratua [ 21 มี.ค. 49 19:48 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน