(50) ก๋วยเตี๋ยวแคะ
    รายละเอียด :






    http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market6&topic=42&action=view
    จำได้ว่าสมัยเด็กๆไปกินร้านแถวบ้านเค้าจะใส่ข้าวสารแดงที่เอาไปต้มแล้ว มาใส่ในชามก๋วยเตี๋ยวด้วย แต่เดี๋ยวนี้ไม่เห็นมีเลย หรือว่าเดี๋ยวนี้เค้าไม่ใส่แล้ว หรือร้านที่เราไปกินนี่มันเป็นสูตรของร้านเค้าเฉพาะตัวก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ ร้านนี้เค้าดังมากๆ แถวๆตลาดพลู ไม่รู้จะมีขายอีกหรือเปล่าตอนนี้ ทำขายแบบครอบครัว มาช้าก็หมด ไม่เกินบ่าย2หรือไงเนี่ย แบบหมดแล้วหมดเลย ถ้าจะกินก็มากินต่อวันพรุ่งนี้อะ


    ตอนนี้ว่าด้วยการทำลูกชิ้นปลาก่อน
    ขอบอกว่า ทำเมื่อเช้าสดๆร้อนๆเลยค๊า

    พอดีไปได้ปลา เห็นว่ามาจากเวียดนาม แต่เนื้อนิ่มมากๆ เราต้องใส่กุ้งแห้งลงไปเพื่อที่จะให้มันเหนียวขึ้นมากว่าเดิม
    (กุ้งสดหมดนะ มีอะไรในตู้ก็แก้ขัดไปก่อนอิอิ)

    กดเข้าไปดูที่ลิ้งค์ปลาที่เอามาทำลูกชิ้น
    http://images.google.se/images?svnum=10&hl=sv&lr=&q=pangasius&btnG=S%C3%B6k


    เอาไปทำฮือก้วย
    กดลิ้งค์เข้าไปดูวิธีทำ
    http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market9&topic=18&action=view


    หรือเอามาปั้นเป็นลูกๆคลุกกะแป้งมันแล้วนึ่ง5นาที


    หรือ ใส่ไส้ปลาเข้าไปในเต้าหู้แขวน
    http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market9&topic=27&action=view

    นึ่งเสร็จแล้ว เริดเลยค๊า



    เจียวหนังหมูให้กรอบ



    ต้มน้ำซุปที่ต้มเตรียมไว้

    เอาข้าวสารแดง มาต้มสัก10นาที น้ำซุปจะมีสีแดงอ่อนๆเหมือนกับสีของเย็นตาโฟ รสชาติใช่เลยที่ไปกินมาตอนเด็กๆ
    (ให้ไปหาซื้อที่ร้านยาจีนบอกว่าเอามาทำก๋วยเตี๋ยวแคะ)

    ปล.+ข้าวสารแดง1ชช.ใส่น้ำซุปได้2ชาม



    ลวกเส้นหมี่ ใส่เครื่องลูกชิ้นปลาทุกๆอย่างที่นึ่งแล้วลงไปในชาม
    เติมตั้งฉ่ายลงไปหน่อยต้นหอมผักชี +ถั่วงอก


    เติมน้ำซุป(ที่เคี่ยวข้าวสารแดง)ที่ปรุงรสแล้ว เกลือ+พริกไทย+ฯ
    ก็รับทานได้

    ขอบอกว่าเสียเวลาทำทั้งหมดร่วม1ชม.กว่าๆ
    แหมกว่าจะได้กินก๋วยเตี๋ยวแคะนะ
    ใช้เวลาพอสมควร อยู่เมืองไทยคงง่ายกว่านี้เยอาะเลย

    http://chompoo-kitchen.pantown.com/








    ติดต่อ : ครัวชมพู่ [ 11 มี.ค. 49 23:56 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน