(91) แอปเปิ้ลไซร์เดอร์ / น้ำแอปเปิ้ลหมัก
  รายละเอียด :
  สรรพคุณของ แอปเปิ้ลไซร์เดอร์ (ภาคเสริมคะ)
  Apple cider

  ที่มา http://www.goodhealth.co.th/new_page_120.htm

  น้ำแอปเปิ้ลหมัก หรือน้ำ apple cider อาจจะมีกลิ่นที่ไม่ค่อยพึงประสงค์นัก และมีรสชาติค่อนข้างเปรี้ยว แต่แฝงด้วยคุณประโยชน์มากมาย เพียงคุณดื่มน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์อย่างน้อยวันละแก้ว โดยการผสมน้ำแอปเปิ้ลหมัก 2 ช้อนชาลงในน้ำ 1 แก้ว

  เนื่องจากน้ำแอปเปิ้ลหมักจะช่วยปรับระดับความเป็นกรด-ด่างในร่างกาย ทำให้ร่างกายเราเป็นด่างมากยิ่งขึ้น (ในสภาวะปกติ ร่างกายของเราจะมีสภาพค่อนข้างเป็นกลางหรือเป็นด่างเล็กน้อย ซึ่งในสภาวะนี้ อวัยวะต่างๆจะทำงานได้ดี แต่สำหรับผู้ที่ป่วยแล้ว ร่างกายจะค่อนข้างเป็นกรด ทำให้ร่างกายทำงานผิดปกติ)

  คุณสมบัติที่น่าทึ่งอีกอย่างของน้ำแอปเปิ้ลหมัก คือ คุณสมบัติในการล้างสารพิษโดยเฉพาะที่ตับ ( detox ) เนื่องจากน้ำแอปเปิ้ลหมักอุดมไปด้วย วิตามินเอ วิตามินบีและบีหก ธาตุเหล็ก แคลเซียม โซเดียม โพทัสเซียม (น้ำแอปเปิ้ลหมัก เป็นแหล่งของโพทัสเซียมปริมาณสูง ซึ่งแร่ธาตุนี้เป็นแร่ธาตุหลักที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งช่วยกำจัดน้ำส่วนเกิน ช่วยลดความดันโลหิต) ทั้งนี้ควรทำร่วมกับการรับประทานที่ดีต่อสุขภาพ ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ งดดื่มสุราและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ และดื่มน้ำแอปเปิ้ลหมัก วันละ 1-2 แก้ว( ในอัตราส่วนน้ำแอปเปิ้ล 2 ช้อนชาต่อน้ำ 1แก้ว) ผลพลอยได้จากการล้างสารพิษจะทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้น มีพลังงาน และน้ำหนักลดลง นอกจากนี้น้ำแอปเปิ้ลหมักยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอขบวนการเสื่อมของเซลล์ต่างๆในร่างกายได้เป็นอย่างดี  น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์สามารถต้านทานเชื้อรา แบคทีเรีย และเชื้อไวรัสบางชนิดได้( เพราะในน้ำแอปเปิ้ลหมักมีกรดมาลิก กรดอซิติก) อาทิเช่น เชื้อไวรัสHerpesที่เป็นสาเหตุของโรคเริม อาการเจ็บคอเป็นหวัด และงูสวัส

  การดื่มน้ำแอปเปิ้ลหมักจะช่วยกำจัดก้อนผลึกของกรดที่บริเวณข้อต่อและอวัยวะต่างๆ ซึ่งผลึกกรดเหล่านี้เป็นสาเหตุให้เกิดอาการปวดเมื่อยและทำลายอวัยวะต่างๆ

  ผู้ที่มีระดับคลอเลสเตอรอลสูงหลายคนที่กินยาlipitor มักจะมีอาการปวดกล้ามเนื้อและปวดข้อเนื่องจากผลข้างเคียงของยาชนิดนี้ พบว่าผู้ที่ประสบปัญหาดังกล่าว เมื่อหยุดยาแล้ว หันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ร่วมกับการดื่มน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ ระดับคลอเลสเตอรอลสามารถลดลงสู่ระดับปกติ

  นอกจากนี้การชะโลมน้ำแอปเปิ้ลหมักที่หนังศีรษะยังช่วยกำจัดรังแค หรือแม้แต่การผสมน้ำแอปเปิ้ลหมักลงในน้ำดื่มของสุนัข สามารถลดปัญหาเรื่องเห็บหมัดได้ และน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ยังใช้ได้ดีในการรักษาสิว ผื่นคันตามตัว และหูด


  ยังไง .ป้าตุ้ย กะ ป้า....โกะ ทำดูนคะ ตอนนี้ฟร้อนก็ทดลองมาได้ 1 อาทิตย์แล้วคะ ขับถ่ายง่าย นอนหลับสบาย รู้สึกเบาตัวคะ
  โดย: ฟรัอน [4 เม.ย. 51 13:08] ( IP A:124.82.95.222 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 1
  ขอบคุณค่ะคุณฟร้อน ประโยชน์มากหลาย
  โดย: นิว [4 เม.ย. 51 23:03] ( IP A:84.177.120.167 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 2
  คุณฟร้อนมีรูปตัวอย่างไหมคะ อยากลองดื่มดูบ้าง สูขภาพไม่ค่อยแข็งแรงคะ คิดว่าดื่มน้ำผลไม้จะสดชื่นขื้น ปรกติดื่มแต่น้ำเปล่าวคะ
  โดย: ตุ่ม [5 เม.ย. 51] ( IP A:62.20.115.182 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 3
  ลืมบอกไปว่าตามไปดูที่ลิ้งค์แล้วแต่รูปมันเล็กมองไม่ชัดสายตาไม่ค่อยดีค่ะ
  โดย: ตุ่ม [5 เม.ย. 51] ( IP A:62.20.115.182 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 4
  http://www.ntuchealthmart.com.sg/Product.asp?ProdN=HFN01E-7 คุณตุ่มลองที่เวบนี้นะคะ มีรูปอยู่ ข้างๆ และ http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board24&topic=1808&action=viewคห. ล่างๆ
  โดย: โจ [5 เม.ย. 51 1:09] ( IP A:61.91.161.164 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 5
  ป้าดื่มแล้วเห็บหมัดจะไม่มีด้วยใช่ไหมคะหนูฟร้อน อิอิ ป้าแซวหนูฟร้อนเล่นน่ะค่ะ...อย่าค้อนป้าสิคะ โอ๋..โอ๋....ขอบคุณค่ะหนุฟร้อนสำหรับสูตรผิวสวย หุ่นงาม อิอิ
  โดย: ต้นโอ๊ค [5 เม.ย. 51 1:12] ( IP A:71.252.223.48 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 6
  ขอบคุณค่ะคุณโจที่ส่งรูปมาให้ดูวันหยุดนี้จะลองไปหาซื้อดูไม่รู้ที่สวีเดนมีแบบเดียวกันหรือไ่ม่ และจะส่งข่าวอีกครั้ง
  โดย: ตุ่ม [5 เม.ย. 51 1:34] ( IP A:62.20.197.102 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 7
  คุณนิว ไม่คิดจะลองบ้างเหรอคะคุงนิวขา..............ฮิฮิฮิ

  คุณตุ่ม ทานน้ำเปล่าเยอะๆนะดีคะ ผิวไม่เ *** ยวคะ ลองดูแล้วจะเกิดคาวมเปลี่นยแปลงคะ

  แทค์คิ้วคุงโจ

  ป้าโกะ ลองผสมให้น้องแมวกินสิคะเพื่อ ป้า....โกะ จะหมดเห็บนะคะ ฮิฮิฮิ
  โดย: ฟรัอน [5 เม.ย. 51 1:52] ( IP A:124.82.95.222 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 8
  นิวไม่มีเห็บค่ะ หมัดก็ไม่มี ว่าแต่แก้ไวรัสได้ด้วยหรือ อันนี้น่าสนนะ
  จะเอาไว้แก้ไวรัสในคอมพ์ค่ะ ฮี่ฮี่ฮี่ ล้อเล่นนะค่ะคุณฟร้อน

  นิวทำน้ำโยเกิตดื่มทุกเช้าค่ะ รู้จักไหม ที่เอาโยเกิตธรรมชาติ (ที่ไม่มีผลไม้ผสมนะ) นม น้ำมะนาว น้ำผึ้ง ผสมเข้าด้วยกันค่ะ ส่วนผสมของนิวตามใจฉันอ่ะ อิอิอิ

  เขาว่าสามารถล้างพิษในตับได้นะค่ะ แต่นิวว่าดีนะ เพราะนิวไม่กินอาหารตอนเช้านะ พอดื่มน้ำนี้ลงไปก็อิ่มนะค่ะ
  โดย: นิว [5 เม.ย. 51 2:47] ( IP A:84.177.75.225 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 9
  ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ ขอบคุณครับ
  โดย: จินจง [5 เม.ย. 51 13:56] ( IP A:118.173.158.230 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 10
  ความจริงเกี่ยวกับApple Cider Vinegar

  น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล (Apple Cider Vinegar)
  ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา ได้มีการใช้น้ำส้มสายชูในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็น การใช้ดองผัก ใช้ฆ่าวัชพืช ใช้ล้างเครื่องทำกาแฟ ใช้ขัดเงาเครื่องเงิน และใช้เป็นส่วนผสมในการทำน้ำสลัด ซึ่งเร็ว ๆ นี้ ได้มีการนำน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลหรือที่เรียกว่า "Apple Cider Vinegar" มาใช้ในการรักษาสุขภาพนอกเหนือจากการจำหน่ายเพื่อใช้เป็นเครื่องปรุงอาหาร แต่ก็ยังไม่ได้มีการศึกษาอย่างแน่ชัด ถึงแม้ว่ากรณีศึกษาบางตัวได้บอกว่าน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลสามารถช่วยรักษาหลายโรค เช่น เบาหวาน หรือ โรคอ้วน

  ถ้าเป็นเช่นนั้นแล้ว น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลจะสามารถทำให้สุขภาพดีขึ้นได้จริงหรือไม่ หรือ น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลจะเหมาะกับการทำความสะอาดคราบสกปรกเพียงแค่นั้น ต่อไปจะได้กล่าวถึงข้อเท็จจริงต่าง ๆ เกี่ยวกับน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล


  น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล คืออะไร?

  น้ำส้มสายชูเกิดจากกระบวนการหมัก กระบวนการนี้จะเกิดจากการที่น้ำตาลในอาหารถูกทำให้แตกตัวโดยแบคทีเรียและยีสต์ ในขั้นแรกน้ำตาลจะถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นแอลกอฮอล์ แล้วแอลกอฮอล์ก็จะหมักตัวต่อไปกลายเป็นน้ำส้มสายชู คำว่า ”vinegar” มาจากภาษาผรั่งเศส แปลว่า “ไวน์เปรี้ยว” โดยน้ำส้มสายชูหมักสามารถทำได้จากหลาย ๆ อย่าง เช่น ผลไม้ต่าง ๆ ผัก และเมล็ดข้าว ส่วนน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลนั้นทำำจากแอปเปิ้ลบดละเอียด

  ส่วนประกอบหลักของน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล หรือน้ำส้มสายชูประเภทใด ๆ ก็ตามคือ กรดอะซิติก อย่างไรก็ตามส่วนประกอบของน้ำส้มสายชูก็จะมีกรดชนิดอื่น พร้อมทั้ง วิตามิน เกลือแร่และ อะมิโนเอซิดด้วย
  น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลสามารถรักษาได้ทุกโรคจริงหรือ ?
  มีการใช้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลอย่างแพร่หลายในสหรัฐอเมริกาในช่วงปี 1950เป็นต้นมา หลังจากมีการเผยแพร่ในหนังสือที่ขายดีที่สุดเรื่อง Folk Medicine: A Vermont Doctor's Guide to Good Health by D. C. Jarvis. (หนทางสู่การมีสุขถาพดี โดย D.C. Jarvis) ในช่วงที่แพทย์ทางเลือกเป็นที่นิยมในช่วงที่ผ่านมา ยาที่ทำจากน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลก็เป็นอาหารเสริมยอดนิยมด้วยเช่นกัน
  เมื่อดูจากฉลากอาหารเสริมหรือในอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับประโยชน์ของน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล คุณจะได้เห็นสรรพคุณที่มากมายของมัน น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลสามารถรักษาได้หลากหลายโรค ไม่ว่าจะเป็นการกำจัดเหา ทำใ้ห้ดูอ่อนเยาว์ ช่วยให้การย่อยอาหารดีขึ้นและล้างพิษออกจากร่างกาย
  แต่การกล่าวอ้างส่วนใหญ่นี้ไม่มีหลักฐานสนับสนุนชัดเจน ถึงแม้บางกรณีศึกษาได้มีการพิสูจน์แล้ว เช่น น้ำส้มสายชูสามารถกำจัดเหาและรักษาหูดได้ แต่ในบางกรณีน้ำส้มสายชูอาจจะใช้ไม่ได้ดีเท่ากับการรักษาด้วยวิธีอื่น เช่น น้ำสัมสายชูช่วยฆ่าเชื้อโรคได้แต่ไม่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ดีเท่ากับน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป ในขณะที่น้ำสัมสายชูอาจจะช่วยแผลจากการโดนแมงกะพรุนกัด แต่น้ำร้อนช่วยได้ดีกว่า

  หลักฐานทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับประโยชน์ของน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

  ทั้งนี้ได้มีการใช้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลในจุดประสงค์ต่าง ๆ ตามกรณีศึกษาบางตัว ดังนี้


  • การรักษาเบาหวาน
  น้ำส้มสายชูมีผลต่อระดับกลูโคสในเลือดอาจจะเป็นการวิจัยที่ดีที่สุดที่สนับสนุนประโยชน์ของน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลที่เป็นไปได้ การศึกษา หลาย ๆ ชิ้นได้พบว่าน้ำส้มสายชู อาจจะช่วยลดระดับกลูโคส เช่น ในปี 2007 ได้มีการศึกษากับกลุ่มคน 11 คน ซึ่งเป็นเบาหวานประเภท 2 พบว่าการรับประทานน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล 2 ช้อนโต๊ะก่อนนอนจะช่วยลดระดับกลูโคสในตอนเช้า ประมาณ 4%-6% อย่างไรก็ตาม การศึกษาที่ทำนั้นได้ทดลองกับหนู จึงเร็วเกินไปที่จะทราบว่าจะได้ผลเช่นเดียวกันกับคนหรือไม่
  • คลอเรสเตอรอลสูง
  ผลการศึกษาในปี 2006พบว่าน้ำส้มสายชูช่วยลดคลอเรสเตอรอลได้
  • ความดันเลือดและปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจ


  การศึกษากับหนูพบว่าน้ำส้มสายชูจะช่วยให้ความดันเลือดลดลง การศึกษาเกี่ยวกับระบาดวิทยาพบว่าคนที่กินน้ำมันและน้ำส้มสายชูที่ีใส่ในน้ำสลัด 5 ถึง 6 ครั้งต่ออาทิตย์มีอัตราการเป็นโรคหัวใจต่ำกว่าคนที่ไม่ได้กิน อย่างไรก็ตามก็ยังไม่ได้พิสูจน์อย่างแน่ชัดว่าน้ำส้มสายชูจะเป็นสาเหตุหลักที่ลดอัตราการเสี่ยงเป็นโรคดังกล่าว
  • มะเร็ง
  การทดลองในห้องแล็บพบว่าน้ำส้มสายชูอาจจะช่วยทำลายเซลล์มะเร็งหรือทำให้เซลล์เหล่านี้เติบโตช้า การศึกษาเกี่ยวกับระบาดวิทยาในคนยังคงเป็นที่สงสัย บางคนว่าการกินน้ำส้มสายชูจะช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นมะเร็งหลอดอาหาร แต่การศึกษาบางตัวบ่งว่ามีส่วนสัมพันธ์กับการเพิ่มความเสี่ยงของมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
  • การลดน้ำหนัก


  ในหลาย ๆ พันปีที่ผ่านมา น้ำส้มสายชูได้ถู
  โดย: [0 3] ( IP )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 11
  กนำมาใช้ในการลดน้ำหนัก น้ำส้มสายชูขาว อาจจะช่วยให้รู้สึกอิ่ม ในการศึกษาเมื่อปี 2005กับคน 12 คน พบว่าคนที่ทานขนมปังกับน้ำส้มสายชูขาวปริมาณเล็กน้อยจะรู้สึกอิ่มกว่าและรู้สึกพึงพอใจมากกว่าคนที่กินแค่ขนมปัง
  ในขณะที่ผลของการศึกษาบางกรณีทำกับสัตว์หรือเซลล์ในห้องแล็บ การทดลองกับคนเป็นเพียงการทดลองเพียงกลุ่มเล็ก ๆ และยังต้องอาศัยผลการศึกษาเพิ่มเติมอีกจำนวนมาก
  ควรจะใช้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลอย่างไร?


  เนื่องจากยังไม่มีผลการพิสูจน์แน่ชัดว่าควรจะใช้อย่างไร บางคนจึงรับประทานวันละ 2 ช้อนโต๊ะโดยเอาไปผสมกับน้ำหรือน้ำผลไม้ 1 ถ้วย หรือบางคนอาจจะทานเป็นแคปซูลซึ่งมีปริมาณ 285 มิลลิกรัม โดยในบางครั้งอาจจะใช้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลไปประยุกต์ใช้กับผิวหนังหรือใช้ในการสวนทวาร ซึ่งความปลอดภัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้

  มีข้อจำกัดในการรับประทานน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลหรือไม่?


  การรับประทานน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลในปริมาณน้อยดูไม่ค่อยจะเป็นปัญหา แต่การรับประทานในระยะเวลานาน ๆ หรือปริมาณมาก ๆ อาจมีความเสี่ยงได้ ต่อไปนี้คือข้อควรระวังในการรับประทานน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล
  • น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลมีความเป็นกรดสูง ส่วนประกอบหลักของน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลคือกรดอะซิติก ซึ่งค่อนข้างอันตราย การรับประทานน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลจึุงควรจะมีการเจือจางกับน้ำหรือน้ำผลไม้ก่อนกลืน น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลบริสุทธิ์จะทำลายเคลือบฟันและเนื้อเยื่อในช่องคอและปาก กรณีศึกษาหนึ่งได้พบว่าผู้หญิงคนหนึ่งมีน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลที่เป็นแคปซูลติดอยู่ในช่องคอ ซึ่งทำให้หลอดอาหารได้รับความเสียหาย น้ำส้มสายชูยังเป็นสาเหตุุที่ทำให้เกิดแผลไหม้ที่ผิวหนังได้ด้วย
  • การใช้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลนาน ๆ อาจทำให้ระดับโปแตสเซียมและมวลกระดูกต่ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีระดับโปแตสเซียมต่ำอยู่แล้ว หรือเป็นโรคกระดูกพรุน ควรจะปรึกษาแพทย์ก่อนทานน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล
  • น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลอาจจะส่งผลกับยาขับปัสสาวะ ยาระบาย หรือยาเกี่ยวกับเบาหวานและหัวใจ
  • สำหรับคนที่เป็นเบาหวาน ควรจะปรึกษาแพทย์ก่อนทานน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล เนื่องจากน้ำส้มสายชูมีโครเมียมซึ่งสามารถทำให้ระดับอินซูลินในร่างกายเปลี่ยนได้  การรับประทานน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลในรูปอาหารเสริมเป็นแคปซูล แทนที่จะรับประทานในรูปของเหลว จะทำให้มีความเสีี่ยงมากขึ้น เพราะอาหารเสริมเหล่านี้ไม่ได้ถูกควบคุมโดยองค์การอาหารและยา และไม่มีการทดสอบถึงผลกระทบหรือความปลอดภัยของมัน ผลการวิจัยพบว่า  - ส่วนผสมที่ระบุบนกล่องมักไม่ตรงกับส่วนผสมจริงที่อยู่ในผลิตภัณฑ์
  - ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์แต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกันอย่างมาก
  - ปริมาณที่แนะนำให้ใช้ในแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่่างกันอย่างมากเช่นกัน

  เราควรจะทานน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลหรือไม่?

  คำตอบขึ้นอยู่กับว่าเราจะใช้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลอย่างไร ถ้าเป็นแค่ส่วนประกอบในน้ำสลัดก็สามารถทานได้ตามปกติ แต่ถ้าใช้ในการรักษาโรคก็อาจจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นเนื่องจากในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานเพียงพอในการพิสูจน์ว่าน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล หรือน้ำส้มสายชูใด ๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง
  ถ้าคุณกำลังคิดที่จะลองทานน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล คุณควรจะปรึกษาแพทย์ก่อน แพทย์ของคุณจะได้พิจารณาว่าการรับประทานน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลนั้นจะส่งผลต่อสภาพร่างกายหรือยาที่คุณรับประทานอยู่หรือไม่ ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดีในกรณีที่เราเลือกรับประทานเอง
  ข้อมูลจาก Webmd.com
  โดย: โจ [5 เม.ย. 51 18:05] ( IP A:61.91.163.85 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 12
  เพิ่งไปเจอข้อมูลเพิ่มมาเมื่อวาน ก็อ่านๆ ดูโจกินทุกเช้าช่วงตั้งใจลดน้ำหนัก พอลดได้น้ำหนักเริ่มอยู่ตัว ที่ 45 คืออยู่แบบนั้น 2 ปี ก็เลยกินมั่งไม่กินมั่ง แต่อย่างที่บอก คือน้ำเปล่า1 แก้ว เหยาะน้ำแอปเปิลแค่ ประมาณ1 ช้อนชา แล้วดิ่มน้ำตาม1 แก้ว โจนิสัยไม่ดีกินน้ำน้อย แล้วก็อาบน้ำทำธุระตามปกติ คือโจไม่อยากนำเสนอข้อมูลด้านเดียว ลองอ่านข้อดีตามที่ฟร้อนหามา และจากเวบและผลที่ได้และผลข้างเคียง คือตามความเห็นของโจคือ เรารู้ไว้ 2 ด้านก็ดีนะคะ แหะๆๆ ที่บ้านยังมีอีกขวดครึ่ง
  โดย: โจ [5 เม.ย. 51 18:17] ( IP A:61.91.163.85 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 13
  สวัสดีคะคุณจินจง

  ขอบคุณมากโจ ทีเราร้อนในก็เพราะทะลึ่งกินครั่งแรกที่เดียว 2 ช.ต อะแบบเท่หลุดมือนะก็ขวดมันใหญ่นี้น่า 555555 แต่ตอนนี้ลดปริมาณลงมาเหลือ 1 ช.ช แล้วละ แต่รอให้หัวหายก่อนแล้วค่อยกินอีกที่นะ หึหึหึหึ
  โดย: ฟรัอน [5 เม.ย. 51 19:47] ( IP A:124.13.135.49 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 14
  ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูลต่างๆ วันนี้ได้ซื้อมาแล้วหนึ่งขวด กลับมาเปิดคอมเพื่อดูส่วนผสมมาเจอข้อมูลใหม่ของคุณโจเลยไม่กล้ากินเลยเพราะตัวเองเป็นคนป่วยอยู่ต้องกินยาวันละ 13 เม็ดพบหมอาทิตย์ละครั้งคงต้องปรึกษาหมอก่อนแต่ก็ขอบคุณมากๆเลยสำหรับข้อมูล
  โดย: ตุ่ม [5 เม.ย. 51 20:40] ( IP A:62.20.196.120 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 15
  คุณตุ่มถามหมอก่อนก็ดีคะจะได้ไม่เป็นอันตรายกับตัวคุณ ของฟร้อนไม่ได้ทานยาอะไรเป็นประจำร่ายกายเป็นแค่ภูมิแพ้อเท่านั้นเองคะ ก็แค่ระวังในสิ่งที่ทำให้แพ้ แต่ถ้าอดไม่ได้ก็ยอมทนเป็นบางครั่งบางคราวคะอย่างเช่น แกงไตปลาอะ แพ้ของหมักของดองคะ ของอร่อยๆอดไม่ได้สักที่นะคะ......คุณขา................................ฮิฮิฮิ
  โดย: ฟรัอน [6 เม.ย. 51 9:21] ( IP A:60.50.80.221 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 16
  ขอบคุณกับข้อแนะนำค่ะคุณฟร้อน คิดว่าอย่างนั้นเหมือนกันถามหมอก่อน ปรกติก็นอนที่โรงพยาบาลครื่งเดือนนอนที่บ้านครึงเดือน ยังไม่อยากนอนแต่โรงพยาบาลค่ะ
  โดย: ตุ่ม [6 เม.ย. 51 14:34] ( IP A:212.181.177.59 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 17
  ถ้าเป็นแบบอื่น (ยี่ห้ออื่น)จะเป็นไรมั๊ยคะ แล้วที่เมืองไทยนี่น่าจะมีที่ฟู๊ดแลนด์กับวิลล่าใช่ป่าวคะ
  โดย: หนูแดง [6 เม.ย. 51 19:53] ( IP A:124.120.145.40 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 18
  ยี่ห้ออะไรก็ได้คะคุณหมูแดง แต่บอกว่าเป็นแอปเปิ้ลไซเดอร์ก็พอคะ....รสชาติเหมือนกันคะ......เปรี๊ยว..เปรี้ยว...คะ....55555
  โดย: ฟรัอน [6 เม.ย. 51 22:15] ( IP A:60.50.80.221 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 19
  ลืมกลิ่นเหม็นๆ ฉุนๆ ด้วยเปล่าคุณฟร้อน 5555555
  โดย: ตุ่ม [6 เม.ย. 51 22:28] ( IP A:62.20.197.197 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 20
  อื่ม....ใช่....ลืมกลิ่นเหม็นสาปๆเนอะคุณตุ่ม 55555
  โดย: ฟรัอน [6 เม.ย. 51 22:48] ( IP A:60.50.80.221 X: )

  --------------------------------------------------------------------------------
  ความคิดเห็นที่ 21
  สวัสดีค่า ทุกคน แทงหลายๆยายฟร้อน
  โดย: แอนจ๊า [7 เม.ย. 51 5:28] ( IP A:85.252.130.234 X: )


  http://chompoo-kitchen.pantown.com/
  ติดต่อ : เจ้าบ้าน [ 11 ธ.ค. 51 2:14 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน