(10) ไอศรีมมะพร้าว
    รายละเอียด :

    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=1&name=board7&topic=133&action=view

    Coconut Ice Cream ไอศรีมมะพร้าว (กะทิ)
    หวัดดีคะ วันนี้ได้ฤกษ์เอาไอติมที่ขอสูตรไว้มาลองทำแบบง่ายที่สุด
    สูตรของคุณแบมที่เอามาแปะให้ที่ห้องรับแขก บอกตรงๆอยากจะลองทำสูตรอื่นๆด้วยแต่ไม่มีเครื่องปั่นไอติม มีแต่เครื่องปั่นผลไม้ ก็เลยต้องเอาสูตรนี้ แต่ถ้าได้เครื่องปั่นไอติมเมื่อไหร่ก็จะลองเอาสูตรต่างๆที่เพื่อนๆมาลองทำอีกจ้า




    ส่วนผสม

    กะทิกระป๋อง แบบครีม 425 กรัม
    วิป ครีม 1 1/2 ถ้วย (375 มล)
    ไข่ 2 ฟอง
    ไข่แดง 2 ฟอง
    น้ำตาลทรายป่น 1/2 ถ้วย
    เกลือ 1/4 ชช.
    วนิลา อินเซนต์ 1 ชช.
    ใบมิ้น และมะพร้าวขูด ไว้แต่งหน้าเวลาเสิร์ฟค่ะ

    วิธีทำ
    1.ตั้งหม้อ ใส่น้ำกะทิ และวิปครีม คนให้เข้ากัน ไฟกลาง แต่ห้ามให้เดือด 2-3 นาที และพักกะทิ ให้อุ่น.


    ตีไข่ และไข่แดง น้ำตาลทรายป่น เกลือ วนิลา อินเซ้นต์ ตีด้วยเครื่องตีประมาณ 2-3 นาที หรือให้เป็นเนื้อเดียวกัน ถ้วยเป็นถ้วยแก้วทนไฟนะคะ ช่วงตี วางถ้วยบนหม้อ น้ำร้อน(ทำเหมือนกันละลายช๊อกโกแลต)


    ตีส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน และใส่น้ำกะทิ คนให้เข้ากัน ช้าๆๆ ประมาณ 10 นาที จนเป็นเนื้อคัสตาร์ด เหนียว ทดสอบใช้หลังช้อนแตะเนื้อครีม ถ้าครีมติดหลังช้อนก็โอเค เลยค่ะ ช่วงที่คนอย่าให้หม้อเดือดนะคะ แค่อุ่นก็พอค่ะ


    พักส่วนผสมให้เย็นสนิท ค่อยตักใส่ถาด แช่ช่องแข็ง 1 ชม.ครึ่ง หรือ ครึ่งหนึ่งแข็งตัว


    ตักส่วนผสมใส่เครื่องปั่น ปั่น 1 นาที หรือจนเป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่กล่องพลาสติกมีฝาปิด แช่แข็งอีกครั้ง (ไม่มีกล่องพลาสติกเอาอลูมิเนียมใส่แทนจ้า)


    ก่อนเสิร์ฟให้เอาไอศรีมออกจากตู้แช่แข็งประมาณ 15 นาทีค่อยตักเสิร์ฟนะคะ ก็โรยมะพร้าวที่ขูด และใบมิ้นท์(ไม่มีขายจ้าช่วงนี้เพราะหนาวมาก) ก็เลยเอาลูกบลูเบอรรี่แต่งให้สวยแทนจ้า





    ก่อนเสิร์ฟให้เอาไอศรีมออกจากตู้แช่แข็งประมาณ 15 นาทีค่อยตักเสิร์ฟนะคะ ก็โรยมะพร้าวที่ขูด และใบมิ้นท์ แต่งให้สวยค่ะ

    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
    ติดต่อ : ชมพู่ สีชมพู [ 18 ก.ค. 49 4:27 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน