(37) คากิ
    รายละเอียด :

    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board7&topic=240&action=view

    สูตรนี้ก็ คากิ

    4 คากิ (เท้าหมูหรือกีบหมูตุ๋น)
    รายละเอียด :




    ส่วนผสม
    1. คากิ 3 ขา
    2. เต้าหู้ยี้
    3. กระเทียม
    4. ดอกจันทน์ 2 ดอก
    5. ขิง 2 แผ่น
    6. น้ำมัน
    7. หม้อเหล็กพร้อมฝาปิด
    วิธีทำ
    1. นำ คากิ ไปย่าง ในกะทะหรือในเตาอบก็ได้ ย่างพอประมาณ
    2. เสร็จแล้ว นำไปล้างในน้ำเย็น
    3. เตรียมเต้าหู้ยี้ สีแดงก้อนนึง กระเทียม + ดอกจันทน์ 2 ดอก + ขิง 2 แผ่น
    4.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน แล้วเอากระเทียมขิง ลงไปผัด
    5.ใส่คากิลงไป แล้วใส่เต้าหู้ยี้ลงไป เติมน้ำลงไปพอท่วมคากิ ปิดฝาเคี่ยวสัก 2ชม.ไฟอ่อน ๆ แล้วมาเปิดดู ว่าคากินิ่มรึยัง ถ้านิ่มแล้วก็ ใส่ซีอิ้วดำ + ซีอิ้ว ขาว + พริกไทย + ชูรส + น้ำมันหอย + เหล้าจีนนิดนึงชิมดูรสตามใจชอบ ถ้ามีพริกน้ำส้มจิ้มก็จะอร่อยมาก ๆ คะ

    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
    ติดต่อ : คุณชมพู่สีชมพู [ 18 มิ.ย. 48 2:47 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน