พระเกจิสายตะวันออก
พระเกจิสายตะวันออก

ส่งรูปนี้เข้ามือถือ
ชื่อรูป :เหรียญลพ.แอ่ว วัดป่าประดู่ เมืองระยอง
คำอธิบายรูป : หลวงพ่อแอ่ว วัดป่าประดู่ ปี ๒๕๐๗
หลวงพ่อท่านเป็นพระที่เคร่งครัดต่อพระธรรมวินัยมาก หลังจากสวดมนต์ภาวนาตามปกติแล้ว ท่านก็จะทบทวนพระปฏิโมกข์ทุกๆคืนมิได้ขาด ปรกติแล้วท่านเป็นผู้ที่สมบูรณ์ ไม่เคยมีโรคภัยมาเบียดเบียน ท่านจะสรงน้ำประมาณ ๒ ทุ่มไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อนหรือฤดูหนาว ท่านเป็นพระที่มีคุณธรรมสูง มีความเมตตาเป็นที่ตั้ง ให้ความรักใคร่ในศิษยานุศิษย์อย่างเสมอภาค ไม่เลือกที่รักมักที่ชัง จนมีวลีติดปากในอดีตว่า” ถ้าจะเอาคงกะพันต้องไปหาท่านพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ถ้าจะเอาเมตตามหานิยม ต้องไปหาท่านพ่อแอ่ว วัดป่าประดู่”.สมัยที่หลวงพ่อยังมีชีวิตอยู่ หลวงพ่อไม่เคยสร้างวัตถุมงคลอะไรไว้เลย โดยเหตุที่หลวงพ่อฝักใฝ่อยู่ในด้านการศึกษา และปรารถนาจะให้พระภิกษุสามเณรมีความรู้สูง ท่านจึงหมกหมุ่นอยู่แต่ในด้านนี้ จนถึงกาลอวสานแห่งชีวิต

ต่อมา พ.ศ.๒๕๐๗ ทางวัดป่าประดู่ ซึ่งมีท่านพระครูพิศิษฏ์ศุภการ ได้จัดให้มีการหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อแอ่ว พร้อมกับออกเหรียญรูปเหมือนของท่านพร้อมทั้งรูปหล่อเล็กๆ เพื่อให้คณะศิษย์ที่เคารพอยู่ในองค์ท่านได้สักการะบูชา รำลึกถึงพระคุณของท่านที่ได้ให้ความสว่างแห่งการศึกษาแก่คณะสงฆ์ในด้านพระปริยัติธรรมพร้อมทั้งได้อาราธนาคณาจารย์ที่มีคุณวุฒิสูงมาทำพิธีปลุกเสก ซึ่งมีรายนามดังนี้
๑.หลวงพ่อทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง จ.ระยอง เจ้าของสีผึ้งสีเขียวที่เลิศในด้านเมตตามหานิยม
๒.หลวงพ่อทิม วัดไร่วารี(วัดละหารไร่) จ.ระยอง คณาจารย์ที่มีพลังจิตกล้าแข็งแห่งยุค มีวิชาเป็นเลิศและยอดเยี่ยมในด้านคงกะพันแคล้วคลาด
๓.หลวงพ่อเจ้าคุณวรพรตฯ วัดป่า จ.ชลบุรี เจ้าของพระปิดตาเมตตามหานิยม
๔.พระครูลิลิตสรคุณ จ.ชลบุรี
๕.พระครูโพธิสาสน์ประศาสน์ วัดโพธิ์สัมพันธ์ จ.ชลบุรี
๖. พระเทพสิทธินายก(หลวงปู่นาค) วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ
๗.พระราชธรรมมาภรณ์(หลวงพ่อเงิน) วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม
๘.พระครูพิพิธวรญาณ(หลวงพ่อชื่น) วัดมาบข่า จ.ระยอง
๙.พระครูภาวนานุโยค(หลวงพ่อหอม) วัดป่าเรไร จ.ระยอง
คณาจารย์ทั้ง๙ท่านได้ใช้พลังจิตอันกล้าแข็ง ทุมเทกระแสจิตลงไปในวัตถุมงคลอย่างเต็มที่ เพื่อให้วัตถุมงคลเหล่านั้น เพียบพร้อมไปด้วย อิทธิฤทธิ์ บุญญฤทธิ์ อุดมลาภ อุดมผล และสามารถป้องกันตัวได้ ในพิธีนี้ได้ทำการปลุกเสกจนถึงรุ่งอรุณของวันใหม่ และเป็นพิธีที่ยิ่งใหญ่ ที่ทำถูกต้องตามตำรับโบราณตลอดจนถึงพิธีทางไสยเวททุกประการ และได้ทำการอัญเชิญดวงวิญญาณอันศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อแอ่วให้รับรู้และร่วมทำการปลุกเสกด้วย ดังนิมิตรของหลวงพ่อเจ้าคุณวรพรตฯที่ได้กล่าวแก่ผู้ใกล้ชิดว่า” เห็นมีแสงสีขาวเป็นยวงใยออกมาจากรูปถ่ายของคุณพ่อแอ่วพุ่งเข้าไปสู่วัตถุมงคลของท่าน จึงมั่นใจว่า ของในพิธีนี้ต้องมีความขลังเป็นแน่แท้” หลังจากเสร็จพิธีการปลุกเสกแล้วหลวงพ่อเงิน แห่งวัดดอนยายหอม ได้บอกกับท่านพระครูพิศิษฏ์ศุภการว่า”เหรียญชุดนี้ของท่านพ่อหนักไปทางเมตตามหานิยมและทางมหาลาภ ต่อไปจะหายาก”

วัตถุมงคลของท่านพ่อแอ่วนี้สร้างขึ้นมาน้อยมาก ในสมัยนั้นได้สร้างเหรียญประมาณ ๒,๐๐๐ เหรียญ และรูปหล่อประมาณ ๑,๐๐๐ องค์.เหรียญมีทั้งกาหลั่ยเงินและกาหลั่ยทอง เป็นเนื้อทองแดงกับอัลปาก้า ด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อครึ่งองค์ เป็นเหรียญรูปไข่ มีเม็ดไข่ปลาอยู่รอบๆ ใต้องค์หลวงพ่อมีชื่อ”คุณพ่อแอ่ว” ส่วนด้านหลังเป็นยันต์สี่ มุมคล้ายหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว และในแต่ละมุมมีอักขระขอมว่า” จะ ภะ กะ สะ” ซึ่งเป็นหัวใจพระกรณีย์ที่มีอานุภาพสูง ผู้ใดได้ท่องบ่นอยู่เสมอ จะนำความเจริญรุ่งเรืองมาให้ และปราศจากอันตรายทั้งปวง.
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน