Chewy & Healthy Homemade Granola Bars
   คุณปู้ชาย อยากกินซีเรียลบาร์ ไม่อยากซื้อ บอกให้ทำให้หน่อย จัดแจงหาสูตรมาให้เสร็จ นังเย็นอย่างเราก็ต้องรีบทำให้ ไม่งั้นเดี๋ยวเงินเดือนลด ฮ่าๆๆๆ

แปลสูตรมาให้เลยค่ะ ...สูตรก็คล้ายสูตรเดิม จะมีเพิ่มเติมบางอย่างเข้ามาตามเค้า ส่วนผสมแห้ง ใครมีอะไร อยากใส่อะไร ใส่ลงไปเลยจ้า แต่ส่วนผสมเปียกต้องตามเค้าไม่งั้นมันจะไม่เกาะติดแบบเค้า

ส่วนพิมพ์..ขนาดเล็กก็จะได้แบบหนา ...ขนาดใหญ่ขึ้นก็ได้ขนาดบาง แล้วแต่ชอบน่ะค่ะ

ส่วนผสม

- ข้าวโอ๊ต 2 ถ้วย (160 กรัม)
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย (96 กรัม)
- เกลือ 1/2 ชช
- ผงอบเชย 1/4 ชช
- ผลไม้แห้ง, ถั่วหรือนัท ต่างๆที่ชอบ เช่น แครนเบอรี่, แอบปริคอท, เม็ดมะม่วง, เม็ดฟักทอง, เม็ดทานตะวัน, แฟลกซีด, ซีเรียล, มูสลี่, เพรทเซิทบดหยาบ, ชอคชิพ รวมกันให้ได้ จำนวน 2-1/2 ถ้วย
- เนยถั่ว 1/3 ถ้วย (60 กรัม)
- น้ำมันมะกอก,น้ำมันคาโนล่า,น้ำมันดอกทานตะวันหรือเนยละลาย อย่างใดก็ได้ที่ชอบ 6 ชต (89 มล)
- น้ำผึ้ง /เมเปิ้ลซีรัป/คอนซีรัป หรืออกาเว่ซีรัป 1/4 ถ้วย (60 มล)
- น้ำเปล่า 1 ชต (15 มล)

วิธีทำ
1. วอร์มเตาที่อุณหภูมิ 350F เตรียมถาดขนาด 8"x 8" หรือ 9"x 9" หรือ 9"x 13" รองด้วยกระดาษไข
2. สูตรเค้าให้แบ่งข้าวโอ๊ต มา 1/3 ถ้วย แล้วปั่นให้ละเอียด แต่เราไม่ได้ปั่น เพราะเราใช้ควิกโอ๊ตมันนิ่มๆอยู่แล้ว
3. ผลไม้แห้ง และพวกนัท ให้สับเป็นชิ้นเล็กลงหน่อย ผสมของแห้งทั้งหมด เข้าด้วยกัน คนให้ส่วนผสมกระจายเข้ากันดี
4. ผสมของเปียกอีกชาม ใช้ตระกร้อมือคนให้เข้ากัน แล้วเทใส่ในส่วนผสมแห้ง ใช้พายคนให้เข้ากันดี แล้วเทใส่ถาดที่เตรียมไว้ ใช้พายหรือมือเปียกน้ำกดให้แน่น ตามมุมถาด
5. อบนาน 30 นาที หรือจนหน้าขนมเป็นสีน้ำตาล นำออกจากเตาพักประมาณ 20-30 นาที หรือจนกระทั่งขนมเย็น นำขนมออกจากถาดโดยยกกระดาษที่รอง แล้วตัดเป็นชิ้นๆ ตามความชอบ เก็บใส่กล่องแช่เย็น

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [5 ส.ค. 56 22:10] ( IP A:220.255.2.137 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 6754 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ทำเสร็จ รอจนเย็นค่อยตัด แต่คนอยากชิม อยากตัด เลยใช้ให้ตัดซะเลย ...ชิมแล้วบอกอร่อยดี ..ชอบบบบ ถูกใจคนหาสูตรอีก

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [5 ส.ค. 56 22:13] ( IP A:220.255.2.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   Thank you มั่กมัก ค่ะพี่มล ^^
โดย: อาร์ต [5 ส.ค. 56 22:45] ( IP A:115.67.7.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตามมาแล้วจ้า ขอบคุณค่ะ
โดย: แม่แจ๊ม [5 ส.ค. 56 22:54] ( IP A:27.55.224.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ตามมาเก็บเหมือนกัน ขอบคุณค่ะ
โดย: อ้อย [6 ส.ค. 56 11:35] ( IP A:110.77.138.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อันนี้ก็น่าสนนะคะ ของก็น่าจะครบ เดี๋ยวพ้นวันหยุดยาวก็น่าจะลองได้ อิ อิ แต่ขอของสำเรร็จคุณมลไปชิมก่อนก็แล้วกัน
โดย: ยัยแก่ [6 ส.ค. 56 14:48] ( IP A:124.120.220.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เครื่องตรึมเยอะจริง ๆ น่าทานมาก ๆ ค่ะคุณมล ขอเซฟสูตรไว้ก่อนนะคะ
โดย: Pong [7 ส.ค. 56 8:35] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ด้วยความยินดีค่ะ ...เป็นสูตรที่คุณสามีชอบมากกว่าสูตรเก่า คิดว่าเครื่องคงเยอะกว่า

อ้อ...เพิ่มเติมน่ะค่ะ ถ้าอยากให้บาร์ เป็นชิ้นเป็นอัน ให้บดข้าวโอ๊ะป่นเลย (คล้ายแป้ง) จะทำให้เกาะติดกันไม่แตกง่าย หรือบางสูตร เค้าจะใส่แป้งลงผสมไปด้วยประมาณ 1/4 ถ้วย เพื่ออบแล้วจะเพิ่มความเป็นปึกแผ่น ฮ่าๆๆๆๆ
โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [12 ส.ค. 56 10:11] ( IP A:220.255.2.101 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน